Phòng cháy chữa cháy hiện nay và thực trạng công tác PCCC của các doanh nghiệp

Phòng cháy chữa cháy hiện nay và thực trạng công tác PCCC của các doanh nghiệp.

Công tác phòng chống cháy nổ luôn được quan tâm và là một điều bắt buộc trong công tác an toàn của nơi công cộng, nhà máy, xí nghiệp.

Các nhân viên an ninh trong các tòa nhà, bệnh viện, doanh nghiệp… đều được huấn luyện công tác phòng cháy chữa cháy hàng năm, các thiết bị PCCC cũng phải trang bị đầy đủ gồm: bình cứu hỏa, vòi, lăng cứu hỏa, tiêu lệnh PCCC và hộp đựng sẵn sàng khi có sự cố xảy ra.

Ngoài ra các bình cứu hỏa mini cũng có thể dự phòng tại các hộ gia đình phòng chống cháy nổ do chập điện hay do sự cố trong quá trình sử dụng lửa…, xe ô tô để đảm bảo công tác chữa cháy kịp thời.

Thương tích do cháy nổ để lại hậu quả nghiêm trọng cho con người và tổn thất về của cải vật chất  đáng kể đặc biệt khi xảy ra các vụ cháy lớn. Hàng năm các bệnh viện phải tiếp nhận hàng trăm ca thương tích do hỏa hoạn gây ra, có những ca tử vong hay nguy hiểm tới tính mạnh là không ít.

Tuy vậy vẫn có nhiều đơn vị thờ ơ với công tác PCCC xem nhẹ công tác chuẩn bị cho rằng là điều thừa thãi không quan trọng để dẫn đến những hậu quả xấu về người và tài sản.

Vì vậy để giảm thiểu những mất mát mà ngọn lửa gây ra thì mỗi đơn vị hay cá nhân phải tự chuẩn bị công tác PCCC phối hợp với các lực lượng phòng cháy.

News Reporter