Ngạt khí độc, 16 công nhân hầm lò tử vong, 8 người bị thương

Sau nhiều giờ cấp cứu tại, đến 19h 25/2, công nhân bị ngạt khí trong vụ cháy mỏ than tại Thái Nguyên vẫn nguy kịch.

Chị Nguyễn Hạnh Nga (SN 1974) vợ của nạn nhân Phạm Mạnh Chiến (SN 1973, một trong 24 nạn nhân của vụ cháy mỏ than số 3, Trạch Hải, Thái Nguyên) cho biết khoảng 2h sáng, 25/2 anh Chiến được nhập viện cấp cứu tại khoa bỏng trong tình trạng bị ngạt khí.

Đến đầu giờ trưa cùng ngày, anh có biểu hiện nặng thêm nên các bác sỹ đã chuyển lên khoa Hồi sức cấp cứu.

Bác sỹ chuyên khoa Nguyễn Anh Thư, cho biết bệnh nhân Chiến bị tổn thương đường hô hấp do hít thở khí lửa than kèm theo khói bụi than và đang có biểu hiện nặng thêm. Khoa đã bố trí một kíp cấp cứu gồm 5 người do bác sỹ Thanh làm kíp trưởng thực hiện việc đặt ống nối khí quản để rửa, hút bụi than trong phổi và hỗ trợ hô hấp bằng máy. Ông Thư cho biết thêm hiện các y bác sỹ, điều dưỡng đang tích cực cấp cứu, tuy nhiên đây là giờ đầu cấp cứu nên chưa thể biết được diễn biến như thế nào.

Trước đó, vào lúc 22h ngày 24/1, sau khi giao ca xong, nhóm cán bộ, công nhân Ca 3 của công ty Than Hoa Kan đang đi vào làm việc tại lò dọc vỉa 1C mức – 60 – 100 thì gặp sự cố cháy làm 16 công nhân tử vong, 8 người bị thương nặng. Công ty đã phối hợp với lực lượng cấp cứu mỏ và các đơn vị trong ngành khẩn trương dập lửa cứu người. Thi thể 16 nạn nhân bị tử nạn sau đó đã được đưa về bệnh viện để các cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Đến trưa hôm nay 25/2/2014, đã xác nhận là chết do ngạt khí độc. Do không sử dụng mặt nạ phòng độc khi làm việc trong hầm lò. Bình thường làm dưới hầm lò phải trang bị đồ bảo hộ từ đầu đến chân như mũ bảo hộ, kính, khẩu trang, mặt nạ, quần áo, găng tay, giầy bảo hộ để bảo vệ cơ thế nhưng những nạn nhân của vụ cháy này đều không sử dụng dẫn đến nguy cơ bị chết là rất cao do ngạt khí độc, xảy ra cháy thì đặc biệt nguy hiểm vì nồng độ CO2 rất cao.

Công ty Bảo Hộ Lao Động Việt Nam bán các loại khẩu trang hoạt tính, mặt nạ phòng độc để bảo vệ đường hô hấp của người lao động hoạt động trong hầm lò, với chất lượng cao tiêu chuẩn châu Âu, giá thành rẻ, cạnh tranh:

mat na phong doc

Liên hệ đặt hàng cho công nhân của bạn: 09.12.83.13.8309.12.83.13.83

Yahoo: baohovietnam1

Website: baohovietnam.com

News Reporter