Một thợ lặn đã chết trong quá trình tìm kiếm nạn nhân ở phà Sewol
Rescue workers install floats where the capsized passenger ship "Sewol" sank during the rescue operation in the sea off Jindo April 18, 2014. A junior officer was at the helm of the South Korean ferry when it capsized and the captain may have been away from the bridge, investigators said on Friday as the search of the stricken vessel resumed and hopes faded for hundreds of people believed trapped inside. REUTERS/Yonhap (SOUTH KOREA - Tags: DISASTER MARITIME) ATTENTION EDITORS - THIS IMAGE WAS PROVIDED BY A THIRD PARTY. FOR EDITORIAL USE ONLY. NOT FOR SALE FOR MARKETING OR ADVERTISING CAMPAIGNS. THIS PICTURE IS DISTRIBUTED EXACTLY AS RECEIVED BY REUTERS, AS A SERVICE TO CLIENTS. NO SALES. NO ARCHIVES. SOUTH KOREA OUT. NO COMMERCIAL OR EDITORIAL SALES IN SOUTH KOREA. BEST QUALITY AVAILABLE
Tìm kiếm nhân viên cứu hộ gặp nạn

Theo lời phát ngôn viên Koh Myung-suk ngày thứ 3 6/5 một thợ lặn dân sự, Lee, bị mất liên lạc  ở 25 mét dưới đáy biển sau khi anh xuống khoảng 5 phút để thực hiện nhiệm vụ của mình.

Khi không thấy anh ta các đồng nghiệp đã lặn và tìm kiếm nhưng khi được cứu lên bờ anh Lee đã bất tỉnh và ngừng thở.

Phát ngôn viên không nói tên đầy đủ của người cứu hộ Lee, anh đã chết sau khi được đưa đến bệnh viện nơi ông đã chết.

Nguồn tin từ chính phủ không bao gồm các thợ lặn, số người chết trong thảm họa phà đã tăng lên 263, với 39 người vẫn còn mất tích.

Cuối tuần qua, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã đến thăm cảng nơi hoạt động cứu hộ được dựa, để an ủi gia đình và khuyến khích các thợ lặn.

Hơn 100 thợ lặn được huy động để tìm kiếm người mất tích

Các hoạt động tìm kiếm cứu nạn đã trở thành một sự tìm kiếm mệt mỏi của xác chết. Không ai được tìm thấy còn sống kể từ khi phà chìm 16/4, với đa số hành khách chủ yếu là học sinh trung học trên một chuyến đi thực địa.

Công việc đã trở nên khó khăn hơn vì các thợ lặn đã phải đối mặt với cánh cửa cabin đóng bị chặn bởi các mảnh vụn.

Gom các mảnh vỡ cũng là điều khó khăn cho các đội tìm kiếm.

Phát ngôn viên Park Seung-ki cho biết nệm và quần áo từ các tàu đã được tìm thấy lên đến 9 dặm (15 km) từ các trang web tai nạn. Tàu lớn và tàu cứu hộ sẽ hoạt động xung quanh phà để tìm kiếm các mảnh vụn hay đồ vật trên phà

Phà bị chìm trên đường từ Incheon đến hòn đảo nghỉ mát Jeju, khơi bờ biển phía tây nam của quốc gia.

Nguồn: http://baohovietnam.com/

News Reporter