Mối nguy hiểm của nhân viên môi trường khi làm đêm

Tình trạng CNVS làm ca đêm thường bị các đối tượng xấu quấy rối, tấn công đang là vấn đề đáng lưu tâm và trong đêm tối họ phải tự bảo vệ mình bằng chính các dụng cụ làm việc như xẻng, chổi… đó là một vấn đề nhức nhối cần giải quyết để hạn chế tối đa những nguy hiểm cho họ. Một số biện pháp đã được sử dụng như hạn chế làm đêm đối với các nhân viên nữ, mỗi ca làm đều được phân chia theo nhóm để có thể giúp đỡ nhau khi có kẻ xấu làm hại.

images981703_DSC0282a
Công nhân môi trường làm đêm

Ngoài việc bị kẻ xấu tấn công các công nhân vệ sinh làm vào ca đêm cũng có thể là nạn nhân của các vụ tai nạn giao thông. Do trong điều kiện trời tối thiếu ánh sáng mà họ lại làm việc trên mặt đường nơi các phương tiện giao thông qua lại nên tai nạn có thể xảy ra. Để khắc phục tình trạng này những người công nhân luôn mặc trên mình chiếc áo phản quang khi làm việc vào ca đêm. Vì có gắn các đoạn phản quang nên khi xe cộ đi qua có thể xác định vị trí của họ rõ ràng hơn mà có thể tránh không gây tổn thương cho những người làm việc đó.

Để phòng tránh rủi ro nguy hiểm như trên, trước hết mọi người phải tự bảo vệ mình, nâng cao ý thức cảnh giác, hạn chế đi vào khu vực vắng vẻ lúc ban đêm và luôn trang bị những vật dụng tư trang bảo hộ cần thiết để đảm bảo an toàn cho bản thân mình. Rất mong các cơ quan chức năng có những biện pháp quyết liệt hơn nữa  nhằm chấn chỉnh tình trạng mất an toàn của CNVS làm ca đêm để họ yên tâm làm tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng đô thị “sáng – xanh – sạch – đẹp”.

News Reporter