Khẩu trang lọc bụi một phần thiết yếu của cuộc sống để bảo vệ sức khỏe

Khẩu trang lọc bụi một phần thiết yếu của cuộc sống để bảo vệ sức khỏe

Với tình hình không khí bị ô nhiễm như hiện nay các loại khẩu trang lọc bụi ra đời góp phần rất lớn vào việc bảo vệ sức khỏe của con người.

Khẩu trang  lọc bụi trước kia là những loại khẩu trang được làm  một hay nhiều lớp vải thông thường  nhằm là một lớp bảo vệ bên ngoài tránh sự xâm nhập của khí bụi vào cơ thể. Nhưng khi nền khoa học tiên tiến hơn, con người đã nghiên cứu ra khẩu trang vải đó không có tác dụng triệt để lọc bụi bẩn.  Các loại khói bụi độc hại vẫn xuyên qua các lỗ dệt để lọt vào hệ hô hấp của con người gây ra nhiều bệnh đặc biệt là vô cùng có hại cho trẻ em. Vì vậy các loại khẩu trang lọc bụi ra đời nhằm cải thiện sức khỏe cho con người.

Khẩu trang lọc bụi ngày càng được tin dùng bởi các tính năng hữu hiệu của nó nhờ có than hoạt tính các loại khẩu trang lọc bụi có thể lọc được 95% các vi bụi có thể xuyên qua vải gây hại cho cơ thể. Khi bụi bẩn chạm vào bề mặt của than hoạt tính sẽ bị giữ lại ở lớp than nên không đi vào cơ thể, nhưng không nên dùng một chiếc khẩu trang quá lâu vì lượng than hoạt tính trong mỗi khẩu trang có hạn mà lượng bụi nó phải xử lý lại quá lớn. Vì vậy, việc thay khẩu trang lọc bụi thường xuyên là điều rất quan trọng nếu không thì nó sẽ không khác gì các loại khẩu trang vải bình thường không có tác dụng lọc bụi cho cơ thể. Để bảo vệ sức khỏe của mình mọi người nên đeo và chọn lựa các loại khẩu trang lọc bụi tốt có nguồn gốc tin cậy.

News Reporter