Justin Bieber sắp bị trục xuất khỏi Mỹ

Hàng ngàn người Mỹ đã ký một bản kiến nghị kêu gọi tổng thống Barack Obama thu hồi visa của nam ca sĩ 19 tuổi và trục xuất anh về Canada sau vụ bắt giữ do sử dụng chất kích thích khi lái xe (DUI: driving under the influence) tuần trước.

Anh chàng đã bị buộc tội lái xe khi đang “phê thuốc”, kháng cự khi bị cảnh sát bắt và lái xe không có giấy phép hợp lệ ở Miami thứ 5 tuần trước. Dường như vụ việc lần này của anh chàng đã làm cho người Mỹ dậy sóng.

Bản kiến nghị đã được đăng trên trang chủ của Nhà trắng (Whitehouse.org) có nội dung: “Chúng tôi, những người Mỹ cảm thấy không xứng đáng đứng ra đại diện cho thế giới nhạc pop. Chúng tôi mong muốn Justin Bieber nguy hiểm, liều lĩnh, phá hoại bị trục xuất ra khỏi đất Mỹ và tịch thu visa. Anh ta không chỉ là mối đe dọa cho sự an lành của chúng tôi mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến thế hệ trẻ. Chúng tôi đề nghị loại bỏ Justin Bieber ra khỏi xã hội Mỹ.”

Chiến dịch này đã thu hút hơn 40 nghìn chữ ký, nhưng phải đạt 100 nghìn trước khi nhân viên Nhà Trắng đồng ý xem xét và đảm bảo nó đến tay của các chuyên gia chính sách phù hợp.

Kiến nghị lên Nhà Trắng không chỉ là chiến dịch duy nhất sau vụ bắt giữ của anh chàng – thêm 17 kiến nghị kêu gọi hành động tương tự đã xuất hiện trên mạng Internet.

News Reporter