Hỏa hoạn tại Keangnam

Một loạt garage, nhà hàng ăn uống ở khu vực bên hông tòa nhà Keangnam (đường Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội) bị lửa thiêu rụi đêm 18/10.

Đám cháy được cho là khởi phát lúc 21h45 từ một garage trên khu đất gồm nhiều tiệm sửa ôtô, nhà hàng ăn uống.

Theo Vietnamplus, một số nhân viên quán ăn đang ngồi trên tầng xép gần garage thì thấy lửa lan sang xưởng gỗ bên cạnh. Họ vội tìm cách đưa đồ đạc ra khỏi quán, nhưng không kịp với tốc độ của ngọn lửa. Toàn bộ khu đất rộng lớn với các gian hàng làm bằng vật liệu nhẹ, lợp tôn nhanh chóng chìm trong biển lửa.

Nhận được tin báo, các chiến sĩ Trường Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Bộ Tư lệnh Thủ đô, quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm… cùng 10 xe cứu hoả đến hiện trường, tiếp cận ngọn lửa từ các hướng. Công nhân dùng bình cứu hỏa của công ty nhưng không dập được lửa vì đã hết hạn sử dụng.

Hàng rào mềm ngăn cách những người hiếu kỳ đứng xem nhanh chóng được dựng lên bằng dây an ninh và cả bàn ghế của quán ăn. Trong và ngoài rào, chủ hàng, nhân viên và người dân hối hả ra vào cứu tài sản, gương mặt thất thần, lo âu. Ôtô, bàn ghế, bình gas, tủ lạnh và nhiều vật dụng khác nằm ngổn ngang trên đường Dương Đình Nghệ.

Thỉnh thoảng những tiếng nổ lớn kéo theo khói cuộn lên mù mịt khiến những người có mặt hoảng hốt. Các bình gas, xăng, nhớt… còn sót lại trong cửa hàng được nhận định là nguyên nhân gây nổ.

Sau nhiều giờ căng mình, lực lượng chữa cháy đã khống chế và dập tắt ngọn lửa lúc 23h45. Nước tiếp tục được phun vào đống tro tàn để hạ nhiệt, giảm nguy cơ bùng cháy trở lại. Công việc dọn dẹp hiện trường kéo dài đến sáng hôm sau.

Không ghi nhận thương vong về người, nguyên nhân vụ cháy và thiệt hại về tài sản chưa được nhà chức trách thông báo.

Khu đất xảy ra cháy nằm giáp ranh hai quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm, cách trường Tiểu học Nam Trung Yên và toà nhà cao nhất Hà Nội Keangnam chỉ một con đường. Ban ngày, những quán hàng ở đây khá nhộn nhịp thực khách, về đêm, quán chỉ còn nhân viên ngủ lại trông coi.

Trong vòng 3 tiếng đồng hồ, Hà Nội xảy ra hai đám cháy lớn, gây thiệt hại nặng về tài sản. Hoả hoạn ở Cầu Giấy bùng lên khi đám cháy ở kho sơn và xưởng gỗ trong khu công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh cách đó 20 km vẫn chưa được khống chế.

News Reporter