Hai công nhân tử nạn tại Nhà máy Luyện chì Bắc Kạn

Sáng 26/10, hai công nhân vào làm vệ sinh tại buồng thu khí thải của Nhà máy Luyện chì Bắc Kạn đặt tại khu vực Lũng Váng, thị trấn Bằng Lũng (Chợ Đồn) đã bị tai nạn dẫn đến tử vong.

 Thông tin ban đầu cho biết, vụ việc xảy ra lúc 7h30 phút sáng ngày 26/10. Hai công nhân của Nhà máy Luyện chì Bắc Kạn (thuộc Công ty Cổ phần Khoáng sản Bắc Kạn) là Hoàng Văn Quý, sinh năm 1988, quê ở xã Lương Bằng và Hoàng Văn Du, sinh năm 1987, quê ở xã Phương Viên (Chợ Đồn) vào làm vệ sinh buồng thu khí thải của Nhà máy, hít phải khí độc và bị ngạt thở.

 

Phát hiện sự việc, anh Đỗ Mạnh Thắng, sinh năm 1952, là cán bộ Công ty đã vào kéo hai 2 công nhân nói trên ra khỏi buồng thu khí thải. Quá trình cứu người cũng khiến anh Đỗ Mạnh Thắng bị thương nặng.

 

Ngay lập tức những người bị nạn đã được đưa tới Trung tâm Y tế Chợ Đồn cấp cứu. Tuy nhiên, do khí độc nặng, phát hiện chậm, hai công nhân là Hoàng Văn Quý và Hoàng Văn Du đã tử vong. Anh Đỗ Mạnh Thắng sau khi sơ cứu tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn đã được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn.

 

Theo bác sĩ Đinh Thị Đầm, cán bộ Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn): Bệnh nhân Đỗ Mạnh Thắng nhập viện trong tình trạng ngủ gà, rối loạn ý thức, có dấu hiệu thiếu ô xy não. Khoa đã tiến hành cấp cứu, xử trí kịp thời. Đến trưa cùng ngày, bệnh nhân đã dần tỉnh táo và không còn nguy cơ nguy hiểm đến tính mạng. Do không sử dụng mặt nạ phòng độc khi làm việc.

mat na phong doc 3m 6100
Mặt nạ phòng độc 3M 6100

 

Hiện Công ty Cổ phần Khoáng sản Bắc Kạn đã giải quyết hậu sự cho hai công nhân thiệt mạng. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Trước đó, ngày 17/10, tại mỏ Pù Sáp cũng của Công ty Cổ phần Khoáng sản Bắc Kạn, sau khi nổ mìn trong hầm lò, kỹ sư Hoàng Tuấn Anh (SN 1991), quê ở huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên vào kiểm tra thì bị đất, đá trong hầm lò sập đè dẫn đến thiệt mạng.

 

Theo cơ quan chức năng cho biết: Nhà máy Luyện chì Bắc Kạn mới được Công ty Cổ phần Khoáng sản Bắc Kạn đưa vào hoạt động trở lại từ ngày 01/10/2014, sau nhiều năm dừng hoạt động.

News Reporter