Giữ an toàn con đường nhờ gờ giảm tốc

Tai nạn giao thông luôn là vấn nạn của xã hội một phần là do hạ tầng giao thông thấp phần còn lại là do ý thức của người tham gia giao thông. Do đó, gờ giảm tốc được sử dụng không chỉ trên các tuyến đường giúp phương tiện lưu thông mà còn tại nhiều vị trí thích hợp khác.

go-giam-toc-11
go-giam-toc-11

Gờ giảm tốc có mỗi loại với các hình dạng, màu sắc, kích thước khác nhau tùy thuộc vào vi trí đặt nó và ý thích của người sử dụng. Gờ giảm tốc bằng cao su và bằng nhựa là phổ biến nhất là do trọng lượng vừa phải, độ cứng cao chịu được sức ép lớn, dễ di chuyển, có độ đàn hồi an toàn cho phương tiện khi va phải. Bề mặt của dụng cụ có chức năng chống trơn, trượt. Việc lắp đặt gờ giảm tốc tương đối đơn giản, mỗi tấm thường có độ dài khoảng 1 mét và để có được độ dài như ý tốt và cố định chắc chắn xuống mặt đất bằng ốc vít.

dụng cụ này được đặt ở nhiều khu vực khác nhau trên đường thì thường đặt cách các “điểm đen” chừng 15 – 20 cm, cách giao lộ 5 – 7 m để báo hiệu cho người điều khiển phương tiện chủ động giảm tốc độ tránh gặp phải những tai nạn đáng tiếc như hai phương tiện có thể đâm nhau tại các giao lộ khuất tầm nhìn khi không có thiết bị cảnh báo trước hay phía trước là tuyến đường có chướng ngại vật: công trường, phía trước đang có sửa chữa. Ngày nay, gờ giảm tốc còn được sử dụng tại các bãi gửi xe nơi có lượng xe cộ đông nhưng lại trong không gian hẹp, việc dùng gờ giảm tốc giúp tránh tình trạng các xe va phải nhau trong quá trình di chuyển. . .

Vì vậy, gờ giảm tốc là một thiết bi hữu ích không thể thiếu trên các con phố.

News Reporter