Giao thông vấn đề nhức nhối của nhiều quốc gia

Giao thông vấn đề nhức nhối của nhiều quốc gia

Không chỉ tại Việt Nam giao thông cũng là vấn đề luôn phải đưa ra tranh luận ở nhiều nước trên thế giới việc làm thế nào để giảm thiểu tai nạn, giảm ùn tắc luôn là vấn đề đau đầu của nhiều quốc gia.

Tại các nước phát triển giao thông hiện đại thì tình trạng tắc đường càng trở nên nghiêm trọng vì mật độ các phương tiện là rất lớn hầu như tình trạng tắc đường do các loại xe ô tô thì việc giải tỏa là rất khó khăn. Còn tại các nước đang phát triển tình trạng tắc đường cũng không phải là vấn đề xa lạ. Hàng ngày người dân phải chịu cảnh ùn tắc vào giờ tan tầm thời điểm các phương tiện giao thông  tập trung đổ ra đường.

Cơ sở hạ tầng giao thông đã có nhiều cải thiện tuy nhiên với mức độ tăng chóng mặt của các phương tiện thì điều đó chưa đủ. Ngoài ra tình trạng tai nạn giao thông là nỗi ám ảnh của nhiều người trên một số tuyến đường. Các vụ tai nạn giao thông ngày càng trở nên nghiêm trọng số người chết tăng đáng kể. Tất cả là do chủ quan của người điều khiển gây nên,bỏ qua các quy định những điều cấm của nhà nước về những điều như không uống rượu bia, dùng chất kích thích…khi điều khiển phương tiện giao thông.

Để giảm thiểu vấn đề về giao thông nhà nước đã làm nhiều biện pháp cũng như tăng cường lực lượng tuần tra giao thông để giải quyết sự cố xảy ra trên đường

 

News Reporter