DÙng dây đai an toàn để tránh tai nạn chết người

Phòng tránh tai nạn chết người khi làm việc trên cao nhờ dây đai an toàn

Các công việc bắt buộc phải làm ở những nơi có độ cao lớn so với mặt đất như thợ điện, xây dựng, ngành xiếc…sự cố bị ngã là việc không xa lạ gì.

Đối với họ những phương tiện bảo hộ như dây đai an toàn là không xa lạ gì. Ngay từ lúc bắt đầu làm việc họ đã được chuẩn bị cũng như được học cách sử dụng những đồ bảo hộ đó. Dây an toàn thường được làm bằng sợi bạt, móc xích là thép không rỉ để đảm bảo độ chắc chắn mang lại lợi ích cho người sư dụng sản phẩm. Thị trường dây đai an toàn cũng rất đa dạng về cả nguồn cung lẫn chủng loại, khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm dây đai an toàn bán thân hay toàn thân, dây an toàn toàn thân 1 móc treo hay dây an toàn toàn thân 2 móc treo lớn chịu lực…của các nhà sản xuất trong nước để có những sản phẩm chất lượng với chi phí thấp. Tương tự, khách hàng cũng có thể lựa chọn sản phẩm nhập khẩu của Hàn Quốc, Đài Loan…nhưng lại có giá thành cao hơn các sản phẩm trong nước do quá trình nhập khẩu. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối không sử dụng các dây đai an toàn hỏng hay mua của những cơ sở không uy tín, không có bằng chứng chứng thực nguồn gốc, đã đạt tiêu chuẩn của nhà nước.

Quan trọng như vậy nhưng có những người lại thờ ơ để dẫn đến nhiều vụ tai nạn thương tâm gây nỗi ám ảnh cho chính họ và những người xung quanh

News Reporter