Dùng Dây an toàn thế nào để thực sự an toàn ?

Trong tất cả các vật dụng để tham gia bảo vệ sức khỏe và tính mạng của con người thì chúng ta thường chỉ chú trọng đến những chức năng bảo vệ một bộ phận nhất định. Để bảo vệ phần đầu tránh gặp phải những chấn thương thì rất cần thiết phải chuẩn bị chiếc mũ bảo hộ lao động hay giày bảo hộ sẽ giúp bảo vệ chân người lao động tránh khỏi vật sắc, nhọn và cứng trên bề mặt tiếp xúc. Tuy thế cũng có loại vật dụng có thể sẽ bảo vệ toàn bộ cơ thể con người đó chính là các loại dây an toàn.

Nhưng cũng nên sử dụng đúng loại dây an toàn để đạt hiệu quả tốt nhất.

Dây an toàn toàn thân Việt Nam 2 móc to

Dây an toàn sẽ giúp người lao động khi làm việc được thoải mái nếu chẳng may có không tập trung công việc dẫn đến trượt ngã cũng sẽ không phải tiếp xúc với mặt đất sẽ đảm bảo an toàn đến tính mạng cho họ. Thế nhưng không phải ai sử dụng cũng đều an toàn, bởi vì cũng có rất nhiều trường hợp chủ quan đã xảy ra rất nhiều vụ tai nạn thương tâm.

Dây an toàn không phải có một loại mà có rất nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào mức độ nguy hiểm mà người sử dụng nên lựa chọn đúng loại dây an toàn. Có loại dây đai an toàn chỉ quấn quanh bụng thích hợp cho người công nhân làm việc ở nơi công trường làm việc ở những độ cao vừa phải, còn loại dây toàn thân thì dây sẽ được giữ chặt lấy phần chân, nếu những môi trường làm việc không quá nguy hiểm thì không nên sử dụng loại dây này vì có thể sẽ rất gò bó, thậm chí không biết cách dùng có thể sẽ gây ra một số thương tích không đáng có.

Còn về móc dây an toàn cũng có nhiều loại như loại móc to, móc nhỏ hay loại 1 móc, 2 móc và còn có loại dây có nút bấm tự động có tác dụng để điều chỉnh khu vực vị trí làm việc được dễ dàng hơn, thuận tiện để di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác. Ngoài ra khi lựa chọn dây phù hợp thì giúp chúng ta làm việc được thành thạo hơn, thao tác được dễ dàng và thuần thục. Dù loại dây an toàn nào thì bạn rất cần phải chấp hành đúng theo nguyên tắc theo quy định tiêu chuẩn về cách sử dụng an toàn của nhà sản xuất, trọng lượng tối đa mà dây có thể giữ an toàn để đảm bảo chắc chắn độ an toàn tốt nhất khi sử dụng.

Công ty Bảo Hộ Việt Nam chuyên cung cấp các loại dây an toàn chất lượng tốt nhất, quý khách hàng có thể an tâm khi được sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Đến với chúng tôi, quý khách sẽ được nhân viên chúng tôi tư vấn và hướng dẫn lựa chọn đúng loại dây an toàn để đạt hiệu quả tốt nhất trong công việc.

News Reporter