Động đất 6,2 độ richter tại Nhật Bản 4 người bị thương ảnh hưởng đến cuộc sống nhiều người

Động đất 6,2 độ richter tại Nhật Bản 4 người bị thương ảnh hưởng đến cuộc sống nhiều người

Cơ quan địa chất Nhật Bản cho biết trận động đất xảy ra vào lúc 5g18 sáng 5-5 (khoảng 3g18 sáng giờ Việt Nam). Tâm chấn nằm ở đảo Izu Oshima, chếch về phía tây nam Tokyo. Cơ quan thăm dò địa chất Mỹ (USGS) khẳng định trận động đất xảy ra ở độ sâu 155 km..

Theo Kyodo, toàn bộ hệ thống xe điện ngầm của thành phố này đã dừng hoạt động khoảng 10 phút ngay khi động đất xảy ra. Giới chức ngành giao thông Nhật Bản ra lệnh giới hạn tốc độ của các tàu điện siêu tốc khi chạy qua các vùng bị ảnh hưởng từ trận động đất này.

Tokyo
Cứu hộ sau động đất

Trận động đất tác động tới một khu vực khá rộng ở xung quanh thủ đô của Nhật Bản, song những rung lắc mạnh nhất xuất hiện ở khu vực trung tâm của Tokyo. Lực lượng cứu hỏa Tokyo xác nhận 4 người bị thương.

Kênh truyền hình NHK đưa tin đây là trận động đất mạnh nhất ở Tokyo từ khi những dư chấn xuất hiện sau trận động đất 9 độ Richter hồi tháng 3/2011. Trận động đất vào năm 2011 gây nên sóng thần ở bờ biển phía đông bắc Nhật Bản khiến hơn 18.500 người chết hoặc mất tích.

Cơ quan quản lý hạt nhân Nhật Bản khẳng định những cơ sở hạt nhân trong khu vực không bị ảnh hưởng, kể cả nhà máy Fukushima Daiichi, vốn có ba lò phản ứng đã tan chảy sau thảm họa động đất – sóng thần hồi tháng 3-2011

Các tuyến tàu điện ngầm nội đô Tokyo như Chiyoda, Hanzomon (Han-dô-môn), Tokai (Tô-cai), Namboku (Nam-bô-cư) và Fukutoshin (Phư-cư-tô-sin) đều ngừng chạy trong khi công ty Keikyu (Cây-kyu), Keisei (Cây-xây), Sotetsu (Xô-ê-chư) và Tokyu (Tô-kyu) đều cho ngừng toàn bộ các tuyến đường sắt. Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản đã phải cho ngừng hoạt động nhiều chuyến tàu hoặc hoãn giờ khởi hành để kiểm tra an toàn hệ thống. Việc các tuyến đường sắt tạm ngừng hoạt động hoặc bị trì hoãn giờ khởi hành sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhiều hành khách trong dịp Tuần lễ Vàng ở Nhật Bản.

Nguồn: http://baohovietnam.com/

News Reporter