Cọc tiêu giao thông giảm thiểu tai nạn, ùn tắc trên đường

Cọc tiêu giao thông giảm thiểu tai nạn, ùn tắc trên đường

Tình hình đường phố nhiều nơi còn chật hẹp, đường xấu người tham gia giao thông bị khuất tầm nhìn hay có những nơi họ sẽ không phân biệt được làn đường dẫn đến tình trạng chen lấn tắc đường, nguy hiểm sẽ xảy ra tai nạn.

Nắm được tình hình đó cọc tiêu giao thông đã được đưa vào sử dụng. Cọc giao thông thường đươc làm bằng nhựa, cao su, thép không rỉ… một số loại có vít bắt chặt xuống đường. Ngoài ra, các cọc giao thông còn được gắn thêm phản quang giúp người điều khiển phương tiện dễ dàng nhìn thấy khi rời tối. Cọc tiêu phản quản quang được phân bố ở giữa dọc các tuyến đường nhằm chia làn đường giúp phương tiện qua lại thuận lợi, trong những lúc có lượng xe cộ lớn lưu thông sẽ tránh được tình trạng chen lấn làn đường gây ùn tắc. Hay tại các đoạn đường nhỏ hẹp, ngoằn nghèo khuất tầm nhìn việc không có cọc tiêu ở giữa để phân chia làn đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông khi vô tình đi sang làn đường ngược lại. Cọc giao thông cũng dùng để phân cách khu vực đang thi công với các tuyến đường giao thông

Tuy vậy cọc tiêu giao thông bố trí như thế nào cũng phải được xem xét, lắp đặt hợp lý tránh tình trạng gây chướng ngại trên đường.

 

News Reporter