Chiếc máy bay mất tích đã bay hơn 1000 dặm

WASHINGTON – Phân tích các xung điện tử thu được từ chiếc máy bay mất tích của Malaysia cho thấy nó có thể đã hết nhiên liệu và rơi xuống Ấn Độ Dương sau khi nó bay hàng trăm dặm ngoài khơi, một nguồn tin thân cận từ quan chức Mỹ cho biết hôm thứ Sáu.

chiec may bay mat tich
Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Nguồn tin này, là người quen thuộc với các dữ liệu chính phủ Mỹ đang nhận được từ cuộc điều tra về sự biến mất của máy bay của hàng không Malaysia, cho biết ít có khả năng là nó đã bay trên về phía Ấn Độ .

Các dữ liệu thu được từ xung máy bay gửi đến các vệ tinh đã được giải mã để cung cấp hai phân tích khác nhau, vì mơ hồ, nguồn tin cho biết, người được giấu tên vì cuộc điều tra đang diễn ra.

Nhưng nó cung cấp những manh mối đầu tiên như số phận của chuyến bay MH370 , mà các quan chức ngày càng tin rằng đã cố tình chuyển hướng dự kiến ​​từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh. máy bay Boeing 777 -200ER chở 239 người .

Hai nguồn quen thuộc với các thăm dò trước đó cho biết các dữ liệu radar quân sự của Malaysia cho thấy một chiếc máy bay mà các nhà điều tra nghi ngờ là chuyến bay MH370 theo một tuyến đường hàng hải thường được sử dụng đối với Trung Đông và châu Âu khi nó được phát hiện bởi radar mới đầu vào ngày 8/3, phía tây bắc của Malaysia.

Các xung điện tử được cho là đã được truyền đi trong vài giờ sau khi máy bay bay ra khỏi phạm vi radar ,nguồn tin quen thuộc với các dữ liệu cho biết.

Khả năng rất có thể là sau khi bay về phía tây bắc , chiếc máy bay đã đổi hướng về phía nam, vào Ấn Độ Dương, nơi các quan chức nghĩ rằng , dựa trên các dữ liệu có sẵn , nó bay cho đến khi hết nhiên liệu và rơi xuống biển.

Việc giải thích khác từ các xung là chuyến bay MH370 tiếp tục bay về phía Tây Bắc và tiến vào lãnh thổ Ấn Độ.

Do tính chất rời rạc của dữ liệu, các quan chức Mỹ không biết chắc chắn phân tích nào là chính xác, mặc dù họ tin rằng máy bay nhiều khả năng quay về phía nam.

Nguồn tin nói thêm rằng người ta tin chắc máy bay đã bay trên khắp Ấn Độ vì nước này có phòng không mạnh mẽ và đã cho phép các cơ quan có thẩm quyền để quan sát máy bay và ngăn chặn nó .

Đã có không có dấu vết của máy bay cũng không có dấu hiệu của đống đổ nát khi lực lượng hải quân và máy bay quân sự của hơn một chục quốc gia trên vùng biển trên cả hai bên của bán đảo Malaysia.

News Reporter