Chém nhau đẫm máu, ít nhất 6 người thương nặng

Ít nhất sáu người đã bị thương trong một vụ chém nhau bằng dao tại một trạm tại Quảng Châu , các quan chức Trung Quốc nói .

chem nhau tai trung quoc
Chém nhau đẫm máu trong thành phố

Hiện chưa rõ có bao nhiêu người đã tham gia vào cuộc tấn công, nhưng một người đã bị bắn và sau đó bị bắt giữ bởi cảnh sát.

Không có thông tin nào về động cơ cho cuộc tấn công này , nhưng nó xảy ra một tuần sau khi một cuộc tấn công tại một trạm tại Urumqi, trong khu vực phía Tây ở Tân Cương.

Nó cũng xảy ra sau một cuộc tấn công tại nhà ga Côn Minh vào Tháng Ba đã giết chết 29 người .

Chính quyền Trung Quốc đã đổ lỗi các cuộc tấn công trên cho nhóm thiểu số Uighur , sống ở Tân Cương.

Không rõ vụ việc xảy ra như thế nào. Quảng Châu Daily trích lời một chủ cửa hàng cho biết các nghi phạm đã chờ gần cửa hàng của anh khoảng hai giờ trước khi họ tung ra cuộc tấn công.

Nhưng một số nhân chứng nói với Quảng Châu Tạp chí rằng cuộc tấn công bắt đầu ngay sau khi một chuyến tàu từ Côn Minh đến nhà ga . Họ nói rằng trong số các hành khách lên xuống là một nhóm thanh niên mặc áo quần áo màu trắng và đội mũ màu trắng , cầm dao lớn .

Tin tức Trung Quốc đã nói chuyện với một người phụ nữ từ Nội Mông là một trong số những người bị tấn công.

Bà Liu Yuying vừa đến ga đường sắt Quảng Châu và đang chụp ảnh trong quảng trường bên ngoài khi hai người đàn ông vội vã chạy về phía họ cầm dao . Cô bị thương ở chân khi cô ngã, cố gắng chạy trốn .

Hai người khác từ nhóm du lịch của mình, cho là anh trai và em gái, đã bị chém , cô nói.

Trong một tuyên bố chính thức trên microblog của văn phòng công an , cảnh sát cho biết họ đến nhà ga lúc 11:30 ngày thứ ba.

Họ bắn một nghi can cầm một con dao sau khi ông thất bại trong việc ra các cảnh báo , họ nói .

Sáu người bị thương đã được đưa tới bệnh viện để điều trị thêm , họ nói , và điều tra thêm đã diễn ra.

Đây là vụ tấn công thứ ba trên một trung tâm giao thông công cộng ở Trung Quốc trong ba tháng. Các quan chức nói rằng những kẻ cực đoan người Duy Ngô Nhĩ ở vùng Tân Cương thực hiện các cuộc tấn công tại Urumqi và Côn Minh .

Có thể thấy Tân Cương đã một lịch sử lâu dài về mối bất hòa giữa chính quyền Trung Quốc và người Uighur thiểu số , bao gồm cả cuộc bạo loạn sắc tộc đẫm máu năm 2009 khiến khoảng 200 người thiệt mạng.

Người Duy Ngô Nhĩ , những người dân tộc Hồi giáo gốc Thổ Nhĩ Kỳ , nói rằng quy mô lớn người Hán nhập cư đã bị xói mòn văn hóa truyền thống của họ. Bắc Kinh, trong khi đó, cho biết họ đã đầu tư rất nhiều trong khu vực để cải thiện cuộc sống của người dân .

News Reporter