Bình cứu hỏa mini , dập tan ngọn lửa !

Khi gặp những đám cháy nhỏ, những đám cháy mới bắt đầu hình thành thì việc đầu tiên là bình tĩnh tự chữa cháy bằng các công cụ phòng cháy chữa cháy sẵn có trước khi đợi đội cứu hỏa tới, với mục đích hạn chế đám cháy lan rộng hoặc có thể dập tắt đám cháy. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bình cứu hỏa chuyên dụng khác nhau. Việc lựa chọn một bình cứu hỏa dễ an toàn hợp lý đã khó lại còn việc sử dụng như thế nào mới là điều đáng quan tâm nhất. Để tránh trường hợp khi có trong tay bình cứu hỏa mà bạn cứ loay hoay không biết sử dụng như thế nào để dập tắt đám cháy, sau đây Bảo Hộ Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn sử dụng bình cứu hỏa mini khi cần thiết.

Bình chữa cháy mini

Để dễ dàng lắm bắt và sử sụng thành thạo sản phẩm này đầu tiên bạn phải hiểu rõ về cấu tạo, các ký hiệu trên sản phẩm, tính năng , cách bảo quản…
1. Cấu tạo của bình.
Vỏ bình được làm bằng thép, kiểu dáng hình trụ thường được sơn màu đỏ bên cạnh đó thường được gắn thêm nhãn mác của nhà sản xuất và các thông số của sản phẩm. Bên trong chứa bột khô, phía trên miệng bình chứa cụm van xả cùng với khóa van và đồng hồ đo áp lực . Vòi và loa phun được thiết kế gắn liền với cụm van xả.
2. Vấn đề các ký hiệu ghi trên vỏ bình.
Thông thường bình bột chữa cháy hay được sử dụng là các loại bình có ký hiệu ABC-2, ABC-4, ABC-8 hoặc BC-2, BC-4, BC-8.
Nếu không tìm hiểu thì khi nhìn vào các kí hiệu này không biết kí hiệu đó được hiểu như nào và có tác dụng gì.
Ở đây các chữ A, B ,C trên bình thể hiện khả năng dập cháy của bình bột chữa cháy là khác nhau như:
– A là chữa các đám cháy chất rắn như: vải, bông, gỗ, cao su…
– B là chữa các đám cháy chất lỏng như: rượu, cồn, xăng, dầu…
– C là chữa các đám cháy chất khí như: gas, methan…
Còn các số 2, 4, 8 thể hiện lượng bột tương ứng được nạp trong bình, đơn vị tính là kilogam.
Vậy khi bạn lắm bắt hiểu được những thông số trên rồi, bạn gặp đám cháy thì mang bình tới gần đám cháy dốc ngược bình lắc mạnh vài lần rồi rút chốt bảo hiểm – một tay cầm vòi phun vào đám cháy , một tay mở van phun bột vào ngọn lửa (nếu ở ngoài trời bạn nên đứng xuôi chiều gió). Bột chữa cháy không độc, không dẫn điện , hiệu quả cảo thao tác sử dụng đơn giản dễ kiểm tra dùng để chữa những đám cháy nhỏ, đám cháy mới phát sinh. Đặc biệt bạn nên để bình cứu hỏa nơi dễ thấy, tiện sử dụng và tránh để nơi có chất ăn mòn.

Liên hệ hotline 0964455500 ( Hà Nội ) , 0964455511 ( Tp.HCM ) .

News Reporter