Nam sinh lớp 6 chết đuối trong giờ học bơi

Thấy bạn ấy nằm dưới hồ bơi quá lâu, một học sinh đã hô hoán thầy cô nhưng không cứu kịp nam sinh lớp 6 của THCS Trần Quang Khải, quận Tân Phú, TP HCM.

Sáng 29/10/2014, người mẹ trẻ Nguyễn Thị Thanh Hà (37 tuổi, ngụ quận Tân Phú) như ngây dại trước quan tài của đứa con trai đầu lòng Quách Gia Phú (12 tuổi), nam sinh lớp 6 trường THCS Trần Quang Khải vừa chết đuối trong giờ học bơi của trường. Nhiều bạn bè, thầy cô cũng rơi nước mắt khi đến thắp hương cho em.

Đôi mắt đỏ hoe luôn hướng về di ảnh con trai, chị Hà kể, sáng 6/3, chị chở con đến trường THPT Tây Thạnh, nơi mà trường Trần Quang Khải bố trí cho học sinh học môn bơi. Đây là buổi học đầu tiên và chỉ trong một giờ nên chị vẫn ngồi ở cổng, đợi con về. “Đến hơn 9h, tôi thấy trong trường nhốn nháo, sau đó một học sinh được chở đi nhưng không biết đó là con mình”, chị Hà nói.

Vẫn đứng ngóng con thì chị Hà được cô giáo bộ môn thể dục nói “Phú bị ngạt nước và đang cấp cứu ở bệnh viện”. Tức tốc có mặt ở phòng khám đa khoa Thành Công ở gần trường, người mẹ trẻ đổ gục khi hay tin con trai đã chết. “Thằng Phú nó ngoan hiền lắm, không hiếu động, quậy phá và chưa biết bơi. Có người mẹ nào nghĩ con mình đi học mà chết đâu. Vì thầy cô tắc trách mà con tôi phải chết”, người mẹ bật khóc.

Hồ bơi nơi Phú chết đuối nằm trong khuôn viên THPT Tây Thạnh. Hồ có 4 làn được ngăn cách bằng dây phao và dài 25 m, ngang 10 m với độ sâu từ 1,2 m đến 2 m. Vị trí Phú được phát hiện có độ sâu 1,6 m.

Theo các học sinh, lúc đó thầy cô giáo đang chỉ dẫn học sinh đu bám ở thành hồ và trên hồ. Một nhóm bạn biết bơi ở khu vực không ai quan sát, quản lý. “Thấy bạn ấy nằm dưới nước lâu quá không ngoi lên nên một bạn đã hô hoán, báo cho thầy cô”, Nguyễn Đức Thuận Dương, nam sinh có mặt trong giờ học kể lại.

Do nhà trường không trang bị áo phao cứu hộ, áo phao cứu sinh nên mới xảy ra kết cục như vậy

News Reporter